Volkswagen và Bosch muốn công nghiệp hóa quy trình sản xuất tế bào pin

Volkswagen và Bosch muốn công nghiệp hóa quy trình sản xuất tế bào pin
Tập đoàn Volkswagen và Bosch ký hợp đồng vào ngày 17 tháng 1 năm 2022: (hàng trước, đến hàng thứ nhất) Thomas Schmall, Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Volkswagen về Công nghệ; Frank Blome, Trưởng bộ phận Pin Volkswagen Group, Sebastian Wolf, Trưởng bộ phận Vận hành Pin Pin Tập đoàn Volkswagen. (hàng sau, từ l. đến r.) Günter Krenz, Tổng Giám đốc Bosch Manufacturing Solutions, Rolf Najork, Thành viên Hội đồng Quản trị, Robert Bosch GmbH, Aemen Bouafif, Trợ lý Hội đồng Quản trị Bosch.
  • Mục tiêu chung để đạt được chi phí và công nghệ dẫn đầu trong việc trang bị cho các nhà máy sản xuất tế bào ở Châu Âu.
  • Đối tác cung cấp hệ thống sản xuất và giải pháp số hóa cũng như hỗ trợ tăng cường và bảo trì.

Tập đoàn Volkswagen và Bosch đã ký một biên bản ghi nhớ về việc thành lập nhà cung cấp giải pháp thiết bị ắc quy Châu Âu. Hai công ty có kế hoạch cung cấp các hệ thống sản xuất pin tích hợp cũng như hỗ trợ nâng cấp và bảo trì tại chỗ cho các nhà sản xuất hệ thống và tế bào pin. Các công ty đang hướng tới mục tiêu dẫn đầu về chi phí và công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa công nghệ pin và sản xuất số lượng lớn pin bền vững, tiên tiến. Thông qua cách tiếp cận sản xuất “cục bộ cho địa phương”, đây cũng sẽ là một bước tiến tới mục tiêu di chuyển trung tính cacbon. Riêng tại châu Âu, Tập đoàn Volkswagen có kế hoạch xây dựng 6 nhà máy sản xuất tế bào vào năm 2030.

Tập đoàn Volkswagen và Tập đoàn Robert Bosch đang thành lập một đơn vị dự án để khám phá khả năng của các giải pháp quy mô công nghiệp cho sản xuất pin ở Châu Âu. Biên bản ghi nhớ tương ứng đã được ký kết vào ngày hôm qua bởi Thomas Schmall, Thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn Volkswagen phụ trách Công nghệ và Giám đốc điều hành của Bộ phận Tập đoàn Volkswagen, và Rolf Najork, Thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn Robert Bosch và Chủ tịch của Ban điều hành của Bosch Rexroth.

Các công ty đặt mục tiêu cung cấp toàn bộ các quy trình và thành phần cần thiết cho việc sản xuất quy mô lớn các tế bào và hệ thống pin. Nhu cầu trong toàn ngành là rất lớn: Riêng ở châu Âu, nhiều công ty có kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất tế bào với tổng công suất hàng năm khoảng 700 gigawatt-giờ vào năm 2030.

Đối với cả hai đối tác, liên minh này là một bước tiến xa hơn nhằm đóng vai trò hàng đầu trong thế giới di động điện tử. Sự hợp tác sẽ dựa trên các lĩnh vực chuyên môn bổ sung: Trong khi Volkswagen là một nhà sản xuất ô tô có quy mô lớn và đang trên đường trở thành nhà sản xuất pin pin lớn, Bosch có bí quyết tuyệt vời trong tự động hóa nhà máy và tích hợp hệ thống.

Thomas Schmall nhận xét: “Châu Âu có cơ hội duy nhất để trở thành cường quốc pin toàn cầu trong những năm tới. Nhu cầu mạnh mẽ và ngày càng tăng đối với tất cả các khía cạnh của sản xuất pin, bao gồm cả thiết bị gigafactories mới. Volkswagen và Bosch sẽ khám phá các cơ hội để phát triển và định hình ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ euro mới lạ này ở châu Âu. Quyết định tích cực tham gia tích hợp theo chiều dọc của chuỗi giá trị sản xuất pin của chúng tôi sẽ khai thác các nguồn lợi nhuận mới đáng kể. Đặt ra để thiết lập một chuỗi cung ứng châu Âu được bản địa hóa hoàn toàn cho di động điện tử được sản xuất tại châu Âu chắc chắn đánh dấu một cơ hội hiếm có trong lịch sử kinh doanh. ”

Rolf Najork cho biết: “Cùng với Volkswagen, chúng tôi tìm kiếm con đường công nghiệp hóa quy trình sản xuất pin với thiết bị tiêu chuẩn hóa. Chúng tôi có những điều kiện tiên quyết tốt nhất cho việc này: Bosch không chỉ là nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới mà còn là một trong những nhà cung cấp thiết bị nhà máy hàng đầu. Chúng tôi hiểu cách hoạt động của công nghệ pin và biết cách sản xuất nó. Với hơn 135 năm kinh nghiệm về ô tô và chuyên môn công nghiệp hóa đã được chứng minh của mình, chúng tôi muốn phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về pin. Ngành công nghiệp châu Âu có tiềm năng trở thành động lực công nghệ cho sự chuyển đổi sinh thái của nền kinh tế ”.

Volkswagen và Bosch đã thành lập đơn vị dự án với mục tiêu chuẩn bị thành lập công ty mới vào cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *