Volkswagen cam kết đa dạng sinh học

Các học viên của Volkswagen Fabien Kepper (trái) và Thorben Pingel (phải) theo dõi ong rừng tại khu dự trữ sinh quyển Drömling

Tại Volkswagen, đa dạng sinh học và việc sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên đóng một vai trò quan trọng. Vào ngày quốc tế đa dạng sinh học của Liên hiệp quốc, nhóm này sẽ phát động lời kêu gọi đến tất cả nhân viên của mình.

Đa dạng sinh học có nghĩa là sự sống – trong từng giây và ở bất kỳ vị trí nào trên hành tinh. Thực vật, động vật, nấm và vi sinh vật làm sạch nước và không khí, đồng thời cung cấp thực phẩm và thuốc. Chúng làm cho đất đai màu mỡ và duy trì trạng thái cân bằng của khí hậu. Nói tóm lại, chúng làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên khả thi. Việc bảo tồn sự đa dạng sinh học là một trong những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta.

Đó là lý do tại sao Volkswagen gắn một phương châm rất đặc biệt vào ngày 22 tháng 5 năm 2021, ngày được Liên hợp quốc tuyên bố là ngày quốc tế về đa dạng sinh học: “Sống hài hòa với thiên nhiên”. Tất cả nhân viên được khuyến khích mô tả sự đóng góp trong quá khứ hoặc dự định trong tương lai của họ cho đa dạng sinh học trên trang web môi trường của nhóm.

Trách nhiệm pháp lý, đạo đức và luân lý

Tiến sĩ Tobias Bahr, quan chức quản lý môi trường tại Tập đoàn Volkswagen cho biết: “Việc thúc đẩy đa dạng sinh học tại các địa điểm sản xuất của chúng tôi và nâng cao nhận thức cho nhân viên của chúng tôi cũng quan trọng không kém đối với chúng tôi. Năm 2007, công ty là thành viên sáng lập của sáng kiến ​​“Đa dạng sinh học trong công ty tốt”, và cùng với các công ty khác, từ đó cam kết bảo vệ và sử dụng bền vững đa dạng sinh học. Bahr nói: “Volkswagen ủng hộ công ước của Liên Hợp Quốc về bảo tồn sự đa dạng sinh học, bởi vì chúng tôi có nghĩa vụ với nó về mặt pháp lý, nhưng cũng là về mặt đạo đức và đạo đức. “Đặc biệt là do trách nhiệm của chúng tôi đối với các thế hệ tương lai.” Xét cho cùng, việc bảo vệ các hệ sinh thái là một phần trong chính sách quản lý môi trường của Volkswagen.

Lập bản đồ xác định loại và mật độ dân số của thực vật có hoa

Trong những năm gần đây, điều này đã dẫn đến nhiều dự án bảo vệ môi trường, bao gồm các hoạt động quy mô lớn, như ở công viên quốc gia Izta-Popo gần khu sản xuất của Mexico ở Puebla. Do việc dọn dẹp lửa trái phép, đất đã khô đến mức không thể giữ nước, ngay cả sau khi mưa. Trên diện tích 300 ha, Volkswagen đã trồng tổng cộng 300.000 cây xanh trong khuôn khổ chương trình “Vì yêu hành tinh”. Nỗ lực tái trồng rừng này cũng ngăn chặn sự suy giảm mực nước ngầm, và từ đó đã trả lại khả năng giữ nước cho đất. Dự án cũng bao gồm các buổi đào tạo nhân viên, giáo dục môi trường cho trẻ em và việc làm cho người khuyết tật.

Các học viên của Volkswagen xác định các loài và mật độ dân số của các loài thực vật có hoa ở Blühpflanzen

Tuy nhiên, cam kết về sự đa dạng sinh học phụ thuộc vào hành động của mỗi cá nhân. Trong những tuần qua, mười thực tập sinh tại địa điểm Wolfsburg đã tham gia nỗ lực lập bản đồ, như một phần của dự án theo dõi ong hoang dã trong khu dự trữ sinh quyển Drömling, với mục tiêu xác định loài và mật độ quần thể của thực vật có hoa ở các khu vực cụ thể, trong để xác định nguồn cung cấp thức ăn cho côn trùng. Nỗ lực đặc biệt tập trung vào ong rừng, một loài có nguy cơ tuyệt chủng ở khu vực này. Hoạt động lập bản đồ sẽ được lặp lại vào năm 2021. Tổng cộng, dự án bao gồm thời gian ba năm.

Các thực tập sinh Veronica Klingspohn và Annika Adler lập bản đồ các khu vực của khu bảo tồn Drömling, được hỗ trợ bởi Haiko Kuntze, một hướng dẫn viên cảnh quan và thiên nhiên được chứng nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *