Nền tảng điện MEB của Volkswagen đoạt giải TU Wien danh giá

Nền tảng điện MEB của Volkswagen đoạt giải TU Wien danh giá
  • “Porsche Prize” được trao tặng cho nền tảng điện MEB

  • Nền tảng MEB là nền mống sáng tạo cho nhiều mẫu xe điện từ Tập đoàn Volkswagen

  • MEB được xếp cùng hạng với những cải tiến đột phá như ABS, hệ dẫn động quattro và túi khí

Tháng 10.2021, Volkswagen đã được nhận Giải thưởng Porsche lần thứ 22 (“Porsche Prize”) do Đại học Công nghệ Vienna (TU Wien) trao tặng cho nền tảng điện MEB. MEB cho phép tiết kiệm quy mô lớn, giảm chi phí di chuyển và giảm ô nhiễm môi trường. “Giải thưởng Porsche” nổi tiếng đã được trao cho những nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô kể từ năm 1977.

Giám đốc TU Wien, Giáo sư Tiến sĩ Sabine Seidler, cùng với Tiến sĩ Wolfgang Porsche, Chủ tịch Ban Giám sát của Porsche AG và Tiến sĩ Hans Michel Piëch, thành viên Ban Giám sát của Porsche AG, đã trao giải thưởng cho Thomas Ulbrich tại phòng khiêu vũ tại Đại học Vienna. Trong bài điếu văn của mình, Giáo sư Tiến sĩ Bernhard Geringer, thành viên hội đồng quản trị của Viện Công nghệ Ô tô và Hệ thống Truyền lực tại TU Wien cho biết: “Ma trận truyền động điện mô-đun sẽ định hình tương lai của di động điện nhờ vào kỹ thuật sáng tạo của nó. Tính linh hoạt của nó sẽ tạo cơ sở cho các giải pháp ứng dụng và thiết kế mới. Tiêu chuẩn hóa kinh tế của sản xuất và tính kinh tế theo quy mô kết hợp với việc phân phối rộng rãi MEB sẽ làm giảm đáng kể chi phí của di động điện tử. Điều này sẽ làm cho dịch vụ di chuyển cá nhân bền vững có giá cả phải chăng cho một lượng khách hàng khổng lồ, mà họ không cần phải đánh giá cao mức độ thoải mái và niềm vui lái xe mà họ đã quen thuộc. ” Oliver Blume, Giám đốc điều hành của Porsche AG, cũng bày tỏ sự trân trọng về ý nghĩa đột phá của MEB đối với sự thành công của hệ thống di động điện trong bài phát biểu của mình.

Giáo sư Tiến sĩ Bernhard Geringer, thành viên hội đồng quản trị của Viện Công nghệ Ô tô và Hệ thống Truyền lực tại TU Wien cho biết: “Nền tảng điện MEB sẽ định hình tương lai của ngành xe điện nhờ vào tính sáng tạo trong kỹ thuật của nó. Bên cạnh đó, tính linh hoạt cũng sẽ tạo cơ sở nền tảng cho các giải pháp ứng dụng và thiết kế mới. Việc phân phối rộng rãi MEB sẽ giúp làm giảm đáng kể chi phí nghiên cứu. Điều này sẽ làm cho chi phí phải trả đối với khách hàng giảm đáng kể, mà họ còn có thể tin tưởng vào những mẫu xe mà họ đã quen thuộc.

Nền tảng điện MEB của Volkswagen đoạt giải TU Wien danh giá

“Với MEB, chúng tôi không chỉ tạo ra một nền tảng công nghiệp hóa cao và cực kỳ cạnh tranh, chúng tôi còn xây dựng toàn bộ hệ sinh thái với các giải pháp không phát thải trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Volkswagen đang mang ngành xe điện đến với đại chúng. Với nền tảng MEB, chúng tôi đã đặt nền móng cho tương lai của Thương hiệu Volkswagen và toàn bộ Tập đoàn Volkswagen, ” Thomas Ulbrich tuyên bố.

Nền tảng MEB đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh cuộc tấn công điện toàn cầu trong chiến lược thương hiệu ACCELERATE. Mục tiêu là điện khí hóa hoàn toàn các mẫu xe mới. Đến năm 2030, mục tiêu là ít nhất 70% doanh thu của Volkswagen ở châu Âu đến từ ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, tương đương với hơn một triệu ô tô. Ở Bắc Mỹ và Trung Quốc, mục tiêu thị phần ô tô điện ít nhất là 50%. Để đạt được điều này, Volkswagen sẽ ra mắt ít nhất một chiếc xe điện mới mỗi năm.

Giải thưởng Porsche của TU Wien trị giá 50.000 euro được trao tặng bởi Louise Piëch, con gái của Ferdinand Porsche, và đã được ban giám khảo của trường đại học trao giải mỗi năm kể từ năm 1977. Nền tảng điện MEB của Volkswagen giờ đây đã gia nhập hàng ngũ cùng với những chiến thắng trước như hệ thống chống bó cứng phanh của Mercedes-Benz (1981), hệ dẫn động quattro của Audi (1983) và túi khí bên của Volvo (1995).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *