Cách thức hoạt động của cừu và năng lượng mặt trời tại nhà máy Volkswagen Chattanooga

Volkswagen Chattanooga đã tạo ra việc làm trong khu vực trong hơn một thập kỷ, với hơn 4.000 công nhân ở đó ngày nay. Gần đây, lực lượng lao động đó cũng đã phát triển bao gồm một số đồng nghiệp không phải là con người – một đàn cừu khoảng 50 con – những người cần thiết cho các hoạt động năng lượng mặt trời của Chattanooga.

Công viên năng lượng mặt trời của Volkswagen, được xây dựng vào năm 2013, tại cơ sở Chattanooga là một trong những cơ sở lớn nhất như vậy tại một nhà máy ô tô ở Mỹ. Hệ thống năng lượng mặt trời 9,5 megawatt cung cấp tới 12,5% nhu cầu điện của nhà máy trong quá trình sản xuất đầy đủ, với 33.600 mô-đun năng lượng mặt trời trải rộng trên 33 mẫu Anh bên cạnh nhà máy VW.

Tập đoàn Silicon Ranch có trụ sở tại Nashville quản lý trang trại năng lượng mặt trời Volkswagen cùng với các dự án năng lượng tái tạo khác trên khắp đất nước. Hiện tại, Silicon Ranch Corp. có khoảng 6.000 trong tổng số 11.000 mẫu Anh trên toàn quốc bên dưới các tấm pin mặt trời được sử dụng làm bãi chăn thả cừu — hay còn gọi là “quản lý tái tạo”.

Loran Shallenberger, Giám đốc Dự án Năng lượng Tái sinh Trang trại Silicon cho biết: “Chăn thả thích ứng với cừu là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để kiểm soát thảm thực vật và giảm thiểu rủi ro xói mòn đối với các cơ sở năng lượng mặt trời quy mô tiện ích.

”Những con cừu giữ cỏ thấp bằng cách chăn thả và giẫm đạp đồng thời các tấm pin mặt trời cung cấp bóng râm cho cừu, giảm thiểu căng thẳng nhiệt độ cao vào mùa hè. Chăn thả cừu tái sinh có thể giúp mang lại những lợi ích sinh thái quan trọng, đồng thời là nguồn thu nhập thứ cấp và ổn định cho đối tác canh tác của chúng tôi ”.

Volkswagen Chattanooga lắp đặt năng lượng mặt trời

Đối với các trang trại năng lượng mặt trời, xói mòn có thể là một vấn đề và nhu cầu về lớp phủ mặt đất vững chắc là vô cùng quan trọng. Tại Chattanooga, khoảng 50 con cừu vừa gặm cỏ vừa bón phân cho đất cùng một lúc, và không giống như những chiếc máy cắt cỏ truyền thống, những con cừu cố gắng đến những nơi khó tiếp cận để đảm bảo cỏ được duy trì gọn gàng.

Những con cừu di chuyển quanh bốn khu đất khác nhau của trang trại năng lượng mặt trời để đảm bảo cỏ có thể tái sinh và đất không bị sử dụng quá mức. Những con cừu là những công nhân đáng tin cậy, gặm cỏ mỗi ngày trong năm ở những nhiệt độ khác nhau. Để giúp đàn cừu được an toàn, Silicon Ranch Corp. sử dụng những con lừa “giải cứu” để cảnh báo bầy cừu về bất kỳ loài động vật hoang dã nào đang bị đe dọa.

Tom du Plessis, giám đốc điều hành hoạt động tại Chattanooga cho biết: “Công viên năng lượng mặt trời là một bằng chứng khác về cam kết bảo vệ môi trường trên toàn thế giới của Volkswagen. “Biết rằng chúng tôi đang sản xuất năng lượng tái tạo được duy trì bằng các giải pháp bền vững hơn như cừu khiến sáng kiến ​​này trở thành một ví dụ cho các nhà máy lớn khác ở Hoa Kỳ.”

Cừu là một giải pháp cắt cỏ đáng yêu, ít gây ra thiệt hại hơn so với những người bạn dê của chúng, những người dễ nhảy lên các tấm pin mặt trời và cắn dây cáp. Cách cừu gặm cỏ mang lại vẻ đồng nhất cho cỏ mà chúng gặm và cung cấp giải pháp bền vững hơn so với máy cắt và máy cắt chạy bằng khí đốt.

Trang trại năng lượng mặt trời do cừu cắt cỏ là một phần không thể thiếu trong cơ sở Chattanooga Volkswagen đạt được trạng thái LEED Bạch kim ban đầu (Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng và Môi trường) vào năm 2011. Nhà máy này là một phần quan trọng trong chiến lược của Volkswagen nhằm làm cho hoạt động kinh doanh của mình trở nên trung hòa trên toàn thế giới thông qua điện khí hóa – và trong trường hợp này, cũng áp dụng giải pháp bảo dưỡng tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.