6 tình huống lái xe mà IQ.DRIVE có thể giúp một tay

Cho dù bạn có tập trung đến đâu khi ngồi sau tay lái hay bạn cẩn thận đến mức nào trong việc lái xe hàng ngày, thì mọi thứ vẫn xảy ra — chẳng hạn như chướng ngại vật đột ngột hoặc một chiếc xe mà bạn không thể nhìn thấy trong gương. Và bất kể bạn có thoải mái như thế nào bên trong xe, việc đi lại trên đường cao tốc có thể hơi căng thẳng.

Để giúp bạn xử lý tốt hơn những tình huống này, Volkswagen đã phát triển công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến có tên IQ.DRIVE.1Có sẵn trên nhiều mẫu xe Volkswagen năm 2021 và tiêu chuẩn trên xe điện Volkswagen ID.4 , IQ.DRIVE cung cấp các tính năng cải tiến được thiết kế để tạo sự thuận tiện và yên tâm.

Hệ thống có thể cảnh báo bạn về các chướng ngại vật phía trước và giúp bạn theo dõi xung quanh. Trên một số mẫu xe nhất định, nó thậm chí còn bao gồm khả năng bán tự động thực hành để mang lại trải nghiệm lái xe thoải mái hơn.

Dưới đây là sáu tình huống thực tế mà bạn có thể gặp phải khi lái xe và cách IQ.DRIVE có thể giúp bạn thêm tự tin.

Nếu bạn muốn giảm bớt căng thẳng trong quá trình đi làm.

Duy trì sự tập trung và tập trung trong một chuyến đi dài trên đường cao tốc có thể dẫn đến sự mệt mỏi đáng ngạc nhiên. IQ.DRIVE bao gồm công nghệ được thiết kế để giúp lái xe trên đường cao tốc thoải mái hơn. Với tay của bạn trên vô lăng, hãy kích hoạt Hỗ trợ đi lại,1một hệ thống hỗ trợ lái xe bán tự động sử dụng camera và các cảm biến để giữ cho xe của bạn tập trung vào làn đường của nó và giúp duy trì khoảng cách đặt trước với xe phía trước. Lưu ý rằng Hỗ trợ đi lại sẽ chỉ hoạt động nếu hệ thống cảm nhận được cả hai tay của bạn trên bánh xe.

Nếu xe của bạn bắt đầu lấn sang làn đường khác.

Không sử dụng Hỗ trợ du lịch? IQ.DRIVE đã bảo vệ bạn và sẽ can thiệp nếu phát hiện sự thay đổi làn đường không chủ ý khi đang di chuyển trên 37 dặm / giờ. Trong giới hạn của hệ thống, IQ.DRIVE có thể giữ bạn trong làn đường của mình miễn là có vạch kẻ làn rõ ràng.

Nếu có một phương tiện trong điểm mù của bạn.

Mọi phương tiện đều có một điểm mù — một điểm mà tại đó bạn có thể không nhìn thấy phương tiện đang đi gần mình trên làn đường liền kề. Nếu bạn cố gắng chuyển làn khi xe đang ở trong điểm mù của bạn, IQ.DRIVE có thể cảnh báo cho bạn. Trong giới hạn của hệ thống, nó cũng có thể điều hướng ngược lại để giúp tránh rắc rối nếu bạn tiếp tục cố gắng chuyển làn sau khi được cảnh báo.

Nếu có nguy cơ va chạm với xe phía trước.

IQ.DRIVE giúp giám sát giao thông và có thể cảnh báo bạn về khả năng xảy ra va chạm từ phía sau với phương tiện phía trước của bạn. Nếu bạn không hoàn toàn phản ứng với cảnh báo, hệ thống có thể tăng áp suất phanh hoặc tự động phanh. Trong giới hạn hệ thống, IQ.DRIVE cũng có thể cảnh báo bạn nếu có người đi bộ băng qua phía trước xe của bạn và trong một số trường hợp nhất định, sẽ tự động phanh nếu bạn không phản ứng với cảnh báo.

Nếu bạn đang lùi xe và có một phương tiện đang băng qua phía sau bạn.

Giả sử bạn đang lùi ra khỏi một đường lái xe hẹp vào một con phố đông đúc và các chướng ngại vật như tường hoặc ô tô đang đậu đang ngăn bạn nhìn rõ giao thông đường phố. Khi bạn đang lùi xe, IQ.DRIVE sử dụng các cảm biến có thể cảnh báo bạn về các phương tiện đang băng qua phía sau và thậm chí có thể giúp phanh nếu cần.

Nếu bạn đang cầm lái và không thể lái xe.

IQ.DRIVE giám sát hoạt động của vô lăng và có thể đưa ra một loạt cảnh báo nếu phát hiện thấy tay bạn không cầm trên tay lái và bạn không chủ động điều khiển phương tiện. Nếu bạn không phản hồi những cảnh báo này, hệ thống có thể đưa xe đến điểm dừng có kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.